Tiêu chuẩn ASME

Tiêu chuẩn ASME

Cùng phukienduongong.com.vn tìm hiểu tiêu chuẩn ASME là gì trong bài viết này nhé.

ASME là gì?

ASME là chữ viết tắt của American Society of Mechanical Engineers dịch ra tiếng Việt là hiệp hội kỹ sư cơ khí Hoa Kỳ. ASME được thành lập vào năm 1880 và hiện tại có hơn 110.000 thành viên tại 150 quốc gia trên toàn thế giới.

ASME dược thành lập để đối phó với nhiều sự cố tàu hơi nước áp suất hơi. Được biết đến với việc thiết lập mã và tiêu chuẩn cho các thiết bị cơ khí.

ASME tổ chức nhiều hội nghị kỹ thuật và hàng trăm khóa học phát triển chuyên nghiệp mỗi năm và tài trợ cho nhiều chương trình giáo dục và tiếp cận cộng đồng.

ASME có bốn văn phòng chính tại Hoa Kỳ, bao gồm hoạt động của trụ sở chính tại New York, và ba văn phòng quốc tế tại Bắc Kinh, Trung Quốc; Brussels, Bỉ và New Delhi, Ấn Độ. ASME có hai viện và 32 bộ phận kỹ thuật trong cơ cấu tổ chức của mình. Hoạt động tình nguyện được tổ chức thành bốn lĩnh vực: Sự kiện và nội dung kỹ thuật, Quan hệ công chúng và tiếp cận cộng đồng, Tiêu chuẩn và Chứng nhận, và Phát triển nghề nghiệp và sinh viên sớm.

Các tiêu chuẩn và mã ASME

ASME là một trong những tổ chức phát triển tiêu chuẩn lâu đời nhất ở Mỹ. Nó tạo ra khoảng 600 mã và tiêu chuẩn bao gồm nhiều lĩnh vực kỹ thuật, chẳng hạn như ốc vít, ống nước, thang máy, đường ống, và các hệ thống và bộ phận của nhà máy điện.

Các tiêu chuẩn của ASME được phát triển bởi các ủy ban của các chuyên gia về vấn đề sử dụng quy trình mở, dựa trên sự đồng thuận. Nhiều tiêu chuẩn ASME được các cơ quan chính phủ trích dẫn là công cụ để đáp ứng các mục tiêu quy định của họ. Do đó, các tiêu chuẩn ASME là tự nguyện, trừ khi các tiêu chuẩn đã được đưa vào hợp đồng kinh doanh ràng buộc về mặt pháp lý hoặc được đưa vào các quy định được thi hành bởi một cơ quan có thẩm quyền.

Nồi hơi ASME và mã bình áp lực (BPVC)

Tiêu chuẩn ASME lớn nhất, cả về kích thước và số lượng tình nguyện viên tham gia vào quá trình chuẩn bị, là Nồi hơi ASME và Mã tàu áp suất (BPVC). BPVC cung cấp các quy tắc cho việc thiết kế, chế tạo, lắp đặt, kiểm tra, chăm sóc và sử dụng nồi hơi , bình chịu áp lực và các thành phần hạt nhân. Mã này cũng bao gồm các tiêu chuẩn về vật liệu, quy trình và trình độ hàn và hàn, kiểm tra không phá hủy và kiểm tra hạt nhân tại chức.

Các lĩnh vực tiêu chuẩn hóa đáng chú ý khác

Các lĩnh vực tiêu chuẩn hóa đáng chú ý khác bao gồm nhưng không giới hạn ở; Thang máy và thang cuốn (Sê-ri A17), Cần trục trên không và di động và các thiết bị nâng và lắp đặt có liên quan (Sê-ri B30), Đường ống và Đường ống (B31 Series), Thiết bị xử lý sinh học (BPE), Van mặt bích, Phụ kiện và Vòng đệm (B16) , Hạt nhân Thành phần và quy trình Mã kiểm tra hiệu suất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *