Rắc co

Rắc co

Rắc co là gì?

Rắc co (hoặc giắc co), tương tự như khớp nối, cho phép tháo lắp đường ống một cách thuận tiện để bảo trì hoặc thay thế. Trái ngược với khớp nối hàn, mối hàn hoặc xoay (đối với khớp nối ren), rắc-co cho phép dễ dàng tháo lắp nhiều lần khi cần thiết. Nó có thể dùng để kết nối 2 đầu ống không cùng kích thước lại với nhau…

Cấu tạo của một rắc-co gồm 3 phần: một đai, bộ nối cái và bộ nối đực.

Khi lắp bộ nối cái bộ lắp được với bộ nối đực, đai sẽ bịt kín khớp bằng cách ấn chặt hai đầu lại với nhau. Rắc-co là một loại kết nối mặt bích rất nhỏ gọn.

Các loại rắc co thường dùng

Rắc-co được sản xuất với chất liệu phù hợp với vật liệu đường ống đang dùng. Các vật liệu thường được sử dụng để sản xuất rắc-co bao gồm:

  • Rắc-co Inox
  • Rắc-co thép
  • Rắc-co đồng thau
  • Rắc-co ren tráng kẽm…
  • Rắc co ren trong ppr
  • Rắc-co nhựa

Rắc co nhựa được dùng nhiều cho công trình lắp đặt hệ thống ống nước như gia đình, ống bể bơi, khách sạn, bệnh viện hoặc phòng thí nghiệm,.. Đặc biệt là những công trình có sử dụng điều hòa.

Rắc co nhựa được thiết kế với 2 đầu: mội đầu dính bằng keo chết, một đầu có thể tháo lắp linh hoạt, mang đến sự tiện dụng vượt trội cho con người. Nhược điểm của rắc co nhựa chính là tính năng chống mài mòn kém, chịu được áp lực không cao.

Trong các loại rắc co, rắc co inox có tính ứng dụng cao trong việc kết nối đường ống. Nguyên nhân chính là do sở hữu đặc tính nổi trội của inox.

Đặc điểm của rắc-co inox

Rắc co inox được sản xuất bằng chất liệu inox. Vì vậy nó có khả năng chống lại sự ăn mòn của hoá chất, là thiết bị kết nối ống hết sức tinh tế. Rắc co inox được đưa vào sử dụng cho các công trình cao cấp vì đảm bảo tính thẫm mỹ cao, tuy nhiên giá thành tương đối rẻ.

Một số thông tin kỹ thuật của rắc co inox 304:

Chất liệu : Inox 304

Size : DN20 – 3\4 Inch

Kết nối : Ren 2 đầu

Dạng : Côn hoặc Joang

Chịu nhiệt : 0 -180 độ C

Áp lực : 0 – 25 bar

Chịu ăn mòn và chịu bền rèn

Chuyên dùng cho các loại đường ống hơi , gas xăng dầu và nước áp lực cao.

Inox 304 là loại inox cao cấp. Thành phần SUS 304 có chứa 18% Crom và 8% Niken, nên thép không gỉ 304 có khả năng chống ăn mòn trong các môi trường: không khí, nước biển và axit.

Rắc co inox 304 trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người dùng trong việc kết nối nhanh đường ống, van trong các nhà máy, khu công nghiệp hóa chất; vì sự liên hợp và bền bỉ của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *