Măng sông

Măng sông

Măng sông là gì?

Măng sông ( măng xông) là phụ kiện đường ống thẳng dùng để nối nhanh hai đoạn đường ống nước, hơi, xăng dầu… có cùng kích thước. Ngoài ra, còn có những trường hợp măng sông có hai đường kính trong khác nhau để nối hai đường ống không có cùng kích thước.

Ứng dụng: măng sông được dùng để khắc phục sự cố rò rỉ đường ống hoặc kéo dài đường ống ở những chỗ các phương án thi công khác gặp khó khăn. Thậm chí ở những nơi không thể sử dụng nguồn điện để hàn ống.

Các loại măng sông

Tùy theo chất liệu của đường ống thi công sẽ có những loại măng sông tương ứng như:

  • Măng sông nhựa
  • Măng sông thép
  • Măng sông Inox
  • Măng sông đồng…

Măng sông inox là gì?

Măng sông inox được sản xuất bằng chất liệu inox 304 cao cấp. Nó có tính đàn hồi và chịu nhiệt cao, khả năng chịu các loại hoá chất và nước rất tốt. Có thể chịu được Áp lực làm việc: 10 – 16 Kg/cm2. Măng sông inox giúp kết nối nhanh hệ thống đường ống một cách dễ dàng vì inox luôn là chất liệu hoàn hảo cho mọi công trình.

Ứng dụng của Măng-sông inox

Măng sông inox là loại phụ kiện đường ống được sử dụng chủ yếu trên hệ thống đường ống vi sinh. Trong xử lý nước thải, cung cấp nước , dùng trong nhà máy chế biến thực phẩm, nhà máy hóa chất, nhà máy xử lý nước thải, cung cấp nước sạch trong bệnh viện…

Có 2 loại măng sông inox phổ biến: Măng sông trơn (hàn) và măng sông gân (ren)

Cách sử dụng măng sông đúng quy trình

Nếu sử dụng măng sông đúng quy trình, bạn sẽ đảm bảo được chất lượng mối nối ở mức tối đa. Vì thế chất lượng công trình mới được nâng cao hơn. Không phải sửa chữa, bảo trì nhiều lần trong quá trình công trình được đưa vào sử dụng, giảm bớt chi phí bảo trì công trình cho các nhà đầu tư. Quy trình sử dụng măng sông nối ống bảo vệ dây cáp hiệu quả bao gồm:

  • Bước 1: Vặn chặt một đầu măng sông vào đầu ống cần nối sao cho ren xoắn trên ống nối khớp với ren xoắn trên măng xông.
  • Bước 2: Đưa đầu ống còn lại vào đầu còn lại của măng sông. Vặn măng sông theo chiều ngược lại với  bước 1. Khi đó đầu ống số 2 sẽ tiến sâu hơn và tiếp xúc với đầu ống số 1. Vặn măng sông tới khi 2 đầu ống tiếp xúc nhau tại điểm chính giữa của măng sông thì dừng lại.
  • Bước 3: Cố định măng sông bằng mối hàn

Đối với dạng măng sông hàn lồng, ống được lồng vào lỗ trong , kích thước lỗ trong được thiết kế có thể lọt vừa đường kính ngoài của mỗi size ống. Sau đó được hàn xung quanh chân ống đoạn tiếp xúc ngoài giữa co hàn và ống.

Người ta thường sử dụng măng xông hàn lồng trong các đường ống chịu áp lực cao lên đến 3000psi  hay 200 bar hay class 3000. Điển hình là trong các hệ thống thủy lực, mía đường, hệ thống khí gas, khí nén, ngành dầu khí, ngành đúc nhựa, đúc bê tông, chế tạo phôi đúc, …

Qua bài viết trên, phukienduongong.com.vn hy vọng các bạn đã có thêm kiến thức về măng sông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *